Bookmark and Share Add to Favorites
เมนูหลัก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
images by free.in.th
เพิ่มเพื่อนHoliday Group
  Leelawadee Holiday
  Image Holiday
  Image Corporation
ข้อมูลอื่นๆ
  พยากรณ์ซากุระปี 2014
  เช็คสภาพอากาศทั่วโลก

หลากสไตล์กับโรงแรมสุดชิคที่สิงคโปร์

ทัวร์สิงคโปร์ ท่องเที่ยวสิงคโปร์

แนะนำ 10 สถานที่ผ่อนคลายสำหรับครอบครัว ในสิงคโปร์

                ใกล้สิ้นปีแล้ว...หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาอันเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้ากับเรื่องต่าง ๆ มากมายมาตลอดปี ถึงเวลาที่จะต้องหาเวลาพักผ่อน โดยให้เวลากับตัวเองและครอบครัวที่คุณรักดีกว่าค่ะ ไหน ๆ ก็จะได้หยุดพักผ่อนในช่วงปีใหม่นี่แล้วด้วย

                หากคุณต้องการเดินทางไปพักผ่อนในต่างประเทศ แต่มีเวลาไม่กี่วัน และทำให้ครอบครัวของคุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับได้อยู่บ้าน และใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่ในวันหยุด วันนี้เราได้นำข้อมูลโรงแรมที่พัก ในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง อย่าง "แดนลอดช่อง" หรือ ประเทศสิงคโปร์ มาแนะนำกันค่ะ


1.โรงแรมเฟสทิฟ (FESTIVE HOTEL)

 

                โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ รีสอร์ท เวิล์ด บนเกาะเซนโตซา(Resorts World Sentosa) ซึ่งโรงแรมแห่งนี้เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะทางโรงแรมมีห้องอยู่มากมายหลายแบบ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่พาเด็ก ๆ มาด้วย โดยจะมีห้องหลายแบบให้เลือกทั้งครอบครัวขนาดเล็กและขนาดใหญ่ มีเตียงไซส์ใหญ่ เตียงคู่ หรือถ้าพาพี่เลี้ยงเด็กๆมาด้วย ยังมีโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนเสริมได้ และที่สำคัญยังมีเตียงชั้นลอยสำหรับเด็กๆไว้คอยบริการอีกด้วย (แอบทดลองนอนมาแล้วค่ะ ขนาดความกว้างของเตียงกว้างพอที่ผู้ใหญ่จะนอนได้ แต่เรื่องความสูงอาจจะต้องเป็นผู้ใหญ่ไซส์เล็กนิดนึงค่ะ ^^)
                   และในช่วงเวลายามค่ำคืน เพื่อเอาใจเจ้าตัวน้อยของคุณที่อยากจะหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ เพียงแค่เดินออกไปนอกโรงแรมแห่งนี้ คุณก็จะได้พบกับแสงสีเลเซอร์สุดตระการตาที่จะจัดแสดงในตอนกลางคืน หรือจะมุ่งหน้าไปที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่พวกเขาจะได้สนุกไปกับรถไฟเหาะตีลังกา และเครื่องเล่นอีกมากมายที่รอมอบความสนุกอย่างครบครันให้กับทั้งครอบครัว

 

  2.โรงแรมวันเดอร์ลัส (WANDERLUST)

                 โรงแรมวันเดอร์ลัส ดำเนินกิจการโดย โลห์ ลิค เพง ผู้คิดค้นสร้างห้องแบบประหลาด แสนเพี้ยน ที่จะกระตุ้นจินตนาการของคุณและเด็ก ๆ ให้บรรเจิดอีกครั้ง โดยแต่ละห้องก็จะมีความแตกต่างกันออกไป เช่น ตกแต่งด้วยเครื่องพิมพ์ดีดขนาดใหญ่มหึมาวางโชว์อยู่ ไปจนถึงการตกแต่งให้ทั้งห้องอยู่ใต้ต้นไม้สีสันอันสดใส และจุดเด่นของโรงแรมนี้ก็คือ มีห้องโถง 9 ห้อง ที่อยู่บนชั้น 4 พร้อมด้วยเตียงชั้นลอย ทำให้คุณและลูก ๆ ของคุณเหมือนนอนหลับอยู่บนต้นไม้อันสูงชะลูดอยู่ภายในห้องส่วนตัว เชื่อได้เลยว่าเด็กๆ จะต้องประทับใจมากอย่างแน่นอน

                ในช่วงระหว่างวันนั้น คุณสามารถพาเด็ก ๆ ออกไปสัมผัสบรรยากาศความเป็นอินเดียที่วัดฮินดูหรือวัดแขก ในระแวกบริเวณโรงแรมดูได้ แล้วลองให้ลูกสาวคุณสวมใส่ส่าหรี พร้อมทำเฮนน่าดูสิ จะได้เข้าถึงบรรยากาศ

 

 3.แชงกรี-ลา ราซ่า เซนโตซา รีสอร์ท (SHANGRI-LA RASA SENTOSA RESORT)

                 ที่แชงกรี-ลา ราซ่า เซนโตซา เป็นรีสอร์ทที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่ มีห้องครอบครัวขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะกับผู้ใหญ่ 2 คนและเด็กอีก 2 คน ให้พักผ่อนกันได้อย่างสบายๆ และทางโรงแรมยังได้รับคำชมมากมายเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ที่มีการจัดเตรียมอาหารอย่างดีและมีประโยชน์สำหรับเด็กได้อย่างลงตัวและเหมาะกับลูก ๆ ของคุณ

 

           จุดเด่นอีกอย่างสำหรับทีนี้ซึ่งลูก ๆ ของคุณจะต้องหลงรักก็คือ ห้องกิจกรรม ที่ทางโรงแรมสร้างเป็นบ้านสไลเดอร์ต้นไม้ยักษ์ 3 ชั้น เพื่อให้พวกเขาสามารถเล่นลื่นไถลลงมาจากยอดต้นไม้ที่จำลองมาจากต้นไม้ขนาดจริง ลงสู่สระบอลหลากสีที่รองรับอยู่ด้านล่าง และยังมีพื้นที่ให้พวกเขาได้วิ่งเล่นกันภายในห้องอย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

 

4. โรงแรมฮาร์ดร็อค (HARD ROCK HOTEL)

                โรงแรมฮาร์ดร็อค แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่พักซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่ฝันอยากจะรู้สึกเป็นเหมือนดาราและต้องการที่จะใช้เวลาช่วงกลางคืนในห้องรับแขกแบบแนวๆ สไตลล์ศิลปินร็อค สตาร์ ซึ่งถูกออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดฮิป เก๋ๆ และยังมีห้องอาบน้ำที่มีไฟส่องสว่างราวกับสปอร์ตไลท์ที่สาดส่องความเจิดจ้า และให้ความรู้สึกเหมือนคุณอยู่ในห้องแต่งตัวของซุปเปอร์สตาร์เลยทีเดียว

                จุดเด่นหลักของโรงแรมนี้คือ มีสะรว่ายน้ำขนาดยักษ์ที่มีชายหาดจำลองอยู่ข้างๆ ได้อารมณ์เหมือนเล่นน้ำอยู่ริมชายทะเล และยังมีคอร์ทวอลเลย์บอลให้เล่นอีกด้วย

 

                สำหรับคุณหนู ๆ ทั้งหลาย ทางโรงแรมก็มีคิดส์ คลับ ที่จะมีการจัดโปรแกรมกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ให้พวกเขาได้ทำ เช่น เล่านิทาน งานศิลปะ และงานฝีมือ

 

 5.โรงแรมมารีนา เบย์ แซนด์ (MARINA BAY SANDS)

                โรงแรมมารีนา เบย์ แซนด์ มีจุดดึงดูดสะดุดตาผู้มาเยือนจากทั่วโลกด้วยสระว่ายน้ำที่ไม่มีจุดสิ้นสุดบนสวนลอยฟ้า ชั้น 57 ของโรงแรม ความลึก 1.20 เมตร และยังมีสระสำหรับเด็กๆ ซึ่งเหล่าลูกน้อยจอมซนของคุณสามารถว่ายน้ำได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ประจำเฝ้าสังเกตการณ์อยู่โดยรอบอยู่ตลอด และจากความสูงของสระลอยฟ้านี้ ทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวริมแม่น้ำในประเทศสิงคโปร์โดยรอบนี้ทั้งหมด ในขณะที่ยังว่ายน้ำชิลล์ๆอยู่บนยอดตึกแห่งนี้

                ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถหอบหิ้วลูกน้อยไปนั่งเรือช้อปปิ้งได้ที่เดอะ ช็อปส์ (The Shoppes) ของมารีนา เบย์ แซนด์ ที่นี่ยังมีลานไอซ์สเก็ตอยู่ด้านในด้วยค่ะ

 

                ที่พิเศษไปกว่านั้น คือทางแขกของโรงแรมยังได้รับส่วนลดเข้าชมที่ Art Science Museum ที่ซึ่งเด็กๆ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีอีกด้วย

 

6.โรงแรมชางกี วิลเลจ (CHANGI VILLAGE HOTEL)

                หากคุณกำลังมองหาสถานที่ผ่อนคลาย เพื่อต้องการสูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์และหลบหลีกความวุ่นวายในเมือง ต้องขอแนะนำให้มาที่ โรงแรมชางกี วิลเลจ เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้กับ "พูเลา อูบิน" (Pulau Ubin) เกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศสิงคโปร์ ที่เป็นหมู่บ้านแบบชนบทและเป็นพื้นที่อนุรักษ์สภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกไปปั่นจักรยาน เดินเล่นและชมวิวบนเกาะแห่งนี้ได้

 

                หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมบนเกาะแล้ว คุณยังสามารถกลับมาพักผ่อนแบบสบายๆ ภายในบริเวณโรงแรมได้อีกกับสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม หรือจะเลือกไปสปาที่อยู่บนชั้น 8 และ 9 ชมวิวอันงดงามไปพร้อมกันอย่างสบายอารมณ์

 

7.โรงแรมไรเดอร์ส ลอดจ์ (RIDER'S LODGE)

                สำหรับครอบครัวที่รักการขี่ม้าและต้องการพักผ่อนแบบเรียบง่าย ไม่วุ่นวายและอบอุ่น ไรเดอร์ส ลอดจ์ เป็นที่พักที่ใช่สำหรับคุณอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ เทอฟ ซิตี้ (Turf City) มีห้องพัก 40 ห้องไว้คอยบริการแขกผู้มาเยือน โดยภายในห้องสูทของที่พักนั้น ยังแบ่งออกเป็น 3 ห้อง พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ที่จะให้ครอบครัวของคุณใช้เวลาด้วยกันอย่างเต็มที่

              โดยทางเจ้าของคอกม้า มีการเปิดสอนขี่ม้าและพาไปขี่บนทางเดินเล็ก ๆ ใน บูกิท ทิมาห์ (Bukit Timah) และยังมีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ได้ขี่ลูกม้าและให้อาหารม้าอีกด้วย นอกจากนี้หากออกไปนอกที่พัก ก็ยังมีสนามหญ้าอันกว้างขวางให้เขาได้วิ่งเล่นกัน แถมใกล้ ๆ บริเวณนั้น มีร้านสปา สตูดิโอ โยคะ และร้านอาหารอีกมากมาย

 

                  บริการอีกอย่างหนึ่งที่ทางที่พักมีให้บริการคือ ศูนย์ดูแลเด็ก ที่เตรียมไว้ให้หากคุณพ่อคุณแม่อาจจะไม่ได้อยู่กับลูกชั่วคราวด้วยเหตุอันใดก็ตาม จึงไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด

 

8.เดอะ รีเจ้นท์ สิงคโปร์ (THE REGENT SINGAPORE)

           โรงแรมเดอะ รีเจ้นท์ สิงคโปร์ ที่ดูไฮโซหรูหรา นอกจากจะเตรียมสิ่งของและห้องรับรองไว้บริการสำหรับผู้ใหญ่แล้ว ทางโรงแรมก็ไม่ได้ละเลยถึงความสุข ความบันเทิง และสะดวกสบาย พร้อมทั้งการต้อนรับอันแสนอบอุ่นไว้ให้กับเด็ก ๆ ด้วย โดยเมื่อเดินทางมาถึงโรงแรม ทางพนักงานก็มีการจัดเตรียมขนมขบเคี้ยวไว้เอาใจคุณหนู ๆ เช่น บราวนี่ที่ถูกหั่นไว้เป็นรูปเครื่องเล่นไอพอด หรือซูชิผลไม้ ที่มีรูปร่างหน้าตาน่าทาน ให้เขาได้ชิมกันอย่างจุใจ

          นอกจากนี้ ภายในห้องพักได้เตรียมอุปกรณ์ที่ครอบกันไฟฟ้าช็อตบริเวณปลั๊กไฟ ฝาล็อคชักโครกในห้องน้ำ และอุปกรณ์กันกระแทกตามประตู เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ

 

               ที่สำคัญเด็ก ๆ ยังสามารถยืมเครื่องเกมส์เอ็กซ์ บ็อกซ์ หรือเพลย์ สเตชั่น และเกมส์กระดาน อย่างเกมส์เศรษฐีหรือสแครบเบิ้ล จากโรงแรมไปเล่นได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

9.โรงแรมริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ (RITZ-CARLTON, MILLENIA SINGAPORE)
             โรงแรมริทซ์ - คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ ได้ออกแบบห้องพักแบบเชื่อมโยงต่อถึงกันได้ เหมือนกับห้องโถงขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้เลย ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่นั้นยังสามารถเพลิดเพลินกับความเป็นส่วนตัวได้ด้วย

 

                 มีสิทธิพิเศษ! เด็กอายุตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป หากอยากได้เสื้อคลุมอาบน้ำหรือรองเท้าแตะเดินในห้องนอนของตัวเอง ก็สามารถขอได้เลย

 

10.โรงแรมออชาร์ด (ORCHARD HOTEL)

                เมื่อเดินทางมาถึง โรงแรมออชาร์ด เหล่าเจ้าตัวน้อยจะได้รับขนมเจลลี่ บีนส์ และไอศกรีมเป็นของต้อนรับจากโรงแรม อีกทั้งทางโรงแรมได้เตรียมตุ๊กตาหมี รุ่นที่มีจำนวนจำกัด จากร้านดังในลอนดอนอย่างร้าน แฮมเลย์ส มามอบให้อีกด้วย

              นอกจากนี้ทางโรงแรม ยังได้เตรียมบริการพิเศษให้กับคุณหนู ๆ ที่ชื่อว่า "อากส์ อัลเฟรด" (Ask Alfred) ที่ซึ่งพวกเขาจะได้รับรองเท้าเดินในห้องน้ำและเสื้อคลุมอาบน้ำ แชมพู แม้กระทั่งแปรงสีฟันตามที่พวกเขาต้องการขอ

 

                  เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ในสถานที่ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ซึ่งพ่อแม่สามารถที่จะพาลูก ๆ ไปชมต้นคริสต์มาสที่เรียงรายอยู่และสถานที่น่าสนใจบริเวณนั้น ซึ่งมีแหล่งช้อปปิ้งจำนวนมากหรือจะลองแวะไปที่โรงแรม กูดี้ กลาส เฮ้าส์ เพื่อดูกิจกรรมอื่น ๆ ที่เขาจัดขึ้นก็ได้

 

 

         เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับที่พักแบบครอบครัว ที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้ชมจากประเทศสิงคโปร์ในวันนี้ แต่ละที่มันช่างเหมาะกับการพาเจ้าตัวน้อยของคุณไปท่องเที่ยวเสียจริง ๆ นะคะ ยังไงก็ลองพิจารณาดูว่าสนใจที่ไหนที่สุด แล้วพาครอบครัวที่น่ารักของคุณออกไปเปิดหูเปิดตาพักผ่อน เพื่อกระชับความสัมพันธ์และสายใยของครอบครัว ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้กันเถอะค่ะ