Bookmark and Share Add to Favorites
เมนูหลัก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
images by free.in.th
เพิ่มเพื่อนHoliday Group
  Leelawadee Holiday
  Image Holiday
  Image Corporation
ข้อมูลอื่นๆ
  พยากรณ์ซากุระปี 2014
  เช็คสภาพอากาศทั่วโลก

รวมฮิตร้านแปลกในไต้หวัน

รวมฮิต ร้านแปลกในไต้หวัน

เรื่อง พงศ์เทพ สิทธิน้อย

 

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยไปประเทศนี้กันมาบ้างแล้ว แต่รู้กันบ้างไหมว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆอย่างตึกไทเป 101 ,พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ,อนุสรสถานวีรชน ประเทศเล็กๆ แห่งนี้ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เรื่องของอาหารการกินที่มักจะมีไอเดียเก๋ๆ คอนเซ็ปไม่เหมือนใคร รวมไปถึงลูกเล่นที่สามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านอะไรแปลกๆ ที่น่าสนใจกันบ้าง....       

A380 In-Fight Kitchen

            ไม่ต้องลงทุนขึ้นเครื่องบินเฟิร์สคลาสเพียงเพื่ออยากให้มีแอร์โฮสเตสสาวสวยมาเดินเสิร์ฟอาหารแล้ว เพราะร้าน  A 380 In-Fight Kitchen  หรือเรียกเป็นไทยว่าเที่ยวบิน เอสามแปดศูนย์ ที่ไทเป เขาได้จำลองบรรยากาศบนเครื่องบินมาให้สัมผัสถึงภาคพื้นดิน!!!

            ร้านนี้ตกแต่งโดยใช้คอนเซ็ปต์ของเครื่องบินแอร์บัสเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้า ทั้งหลายรู้สึกเหมือนกับกำลังโดยสารอยู่บนนกเหล็กที่กำลังโบยบินอยู่บนท้องฟ้าให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจานชามที่เป็นพลาสติกเหมือนกับบนเครื่อง รวมไปถึงพนักงานในร้านก็แต่งตัวคล้ายกับบรรดาแอร์โฮสเตส ที่รับหน้าที่เข็นรถเพื่อเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า ส่วนเรื่องของอาหารนั้นจะเน้นเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเท่านั้น  นั่งกินไป มองแอร์โฮสเตสสาวๆ ไปก็เพลินใช้ได้เลยทีเดียว...

 

 

 

Hello Kitty Sweets

            เจ้าแมวเหมียวคิดตี้ นั้นเป็นขวัญใจเด็กๆ มาตลอดทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว พอมีร้านแบบนี้เกิดขึ้น มีเหรอ ที่บรรดาวัยรุ่นจะไม่แห่ไปกัน...

            ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีชมพูหวานแหว๋ว พนักงานในร้าน ไม่ว่าจะเป็นหญิงแท้หรือชาย 100% ก็จะต้องแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีชมพูลายคิตตี้ ส่วนเรื่องอาหารนั้นก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้,แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ แต่ที่เป็นของยอดฮิตก็ต้องเค้กรูปคิตตี้ ชนิดต่างๆ นี่แหล่ะที่เป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่น ถ้าใครอยากที่จะเข้าไปนั่งกินหล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปกันหลายคนเพราะทางร้านเขาจะอนุญาต ให้ลูกค้านั่งทานในร้านได้ก็ต่อเมื่อลูกค้าสั่งอาหาร อย่างน้อย 1200NT (New Taiwan dollar) ตีเป็นเงินไทยก็ราว 1205 บาท  ถ้าไม่งั้นก็หมดสิทธิ์นั่งทานเด็ดขาด!!!

  

D.S.Music Restaurant

            ขอยกนิ้วให้ร้านนี้เลย เพราะคงไม่มีใครคิดจะเปิดร้านอาหาร โดยยึดคอนเซ็ปเป็นบรรยากาศของโรงพยาบาลเท่าไหร่หรอก.เพราะมันชวนให้นึกถึง ความวังเวงของห้องดับจิต แต่พอได้เห็นเด็กเสิร์ฟในชุดนางพยาบาล เราก็อยากจะไปเช็กอินท์ที่ร้านนี้แทบจะทุกวันเลยหล่ะ...

  “บาร์พยาบาล” แห่งนี้ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับกำลังนั่งดื่มอยู่ในบรรยากาศของโรงพยาบาล โต๊ะสำหรับนั่งทานอาหารก็ทำมาจากเตียงคนไข้ ภาชนะที่ใส่เครื่องดื่มนั้นก็คือ ขวดน้ำเกลือขนาดใหญ่ที่ห้อยแล้วไหลออกมาตามสายยาง แต่สิ่งที่ให้เรารู้สึกประหลาดใจที่สุดก็คือ “ห้องฉุกเฉิน” ที่มันมีไว้สำหรับปลดทุกข์ ซึ่งเราขอยกให้ไอเดีย สร้างสรรค์นี้เลย 5 กระโหลก!!!

 

 

 

 

Modern Toilet

ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่ร้านขายสุขภัณฑ์ อย่างที่ใครหลายคนคิด แต่มันคือร้านอาหารสไตล์ส้วม!!! หรือจะเรียกว่าไปหาของกินในห้องน้ำก็ไม่ผิดนัก...

เรียกว่าสร้างความฮือฮา ในหมู่วัยรุ่นไต้หวันได้มากทีเดียว สำหรับคอนเซ็ปท์ของร้านนี้ ที่หันไปทางไหนก็มีแต่ส้วมรอบร้าน โดยภาชนะที่ใช้ใส่อาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดจะถูกใส่มาในจานและแก้วที่ดีไซน์มาให้เหมือนเครื่อ็งสุขภัณฑ์ เป๊ะๆ!!!  ส่วนหน้าตาของอาหารนั้นไม่ต้องพูดถึง เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะพอเดาออกว่าหน้าตามันจะเหมือนอะไร???  ใครที่อยากจะได้บรรยากาศแปลกๆใหม่ๆ หรืออยากลองทานอาหารในบรรยากาศห้องน้ำหล่ะก์ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด เวลาเดินทางมายังประเทศไต้หวัน...

      

 

 

 

 ภัตตาคารนินจา

ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นในไต้หวัน ไอเดียสุดเจ๋ง  ทำร้านคอนเซ็ปต์นินจา

แค่ทางเข้าร้านก็ทำให้งงแล้วเพราะมีม่านน้ำปิดประตูทางเข้าไว้ และพอก้าวเข้าไปในร้านก็จะมีนินจาสาวแต่งตัวเต็มยศ พกดาบเป็นอาวุธ คอยให้บริการลูกค้า

โดยเจ้าของร้านและผู้ออกแบบได้เปิดเผยว่า “การนำนินจามาใช้เป็นคอนเซ็ปต์ก็เพื่อให้โอกาสคนทั่วไปได้รับประสบการณ์ใหม่ๆในการรับประทานอาหาร โดยสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ภายในร้านได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับนินจา อย่างเช่นปากกาของบรรดาพนักงานเสิร์ฟสาวสวยที่ออกแบบเป็นลูกดอก,เมนูอาหารยังหาย ไปกับเปลวไฟได้” เท่านั้นยังไม่พอ “ลูกค้าจำนวนมากต่างต้องการทดลองสวมใส่ชุดพร้อมดาบคาดหลัง ทางร้านจึงหาวิธีการเล่นกับลูกค้า โดยเขียนคำต่างๆ ไว้บนฝักดาบอย่างเช่น ปลิงทะเล,เครื่องดื่ม และทิป 200 เหรียญ ซึ่งถ้าลูกค้าชักดาบออกมาและพบคำใดปรากฏอยู่ก็จะได้สิ่งของหรือจะต้องทำตามข้อความที่ระบุไว้...